2 cách làm sinh tố gấc bổ dưỡng, dễ uống

Trái gấc không chỉ để tạo màu khi làm xôi, mứt… mà nó còn được sử dụng để làm nên những ly sinh tố cực kỳ bổ dưỡng. Trong bài viết này, mời bạn cùng MAMA theo dõi 2 cách làm sinh tố gấc bổ đơn giản, dễ uống nhé.

Sinh tố gấc có tác dụng gì?

Gấc có rất nhiều vitamin và dưỡng chất, do đó khi sử dụng làm sinh tố cũng đem đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Một số lợi ích mà sinh tố gấc đem lại phải kể tới như:

  • Tốt cho thị lực nhờ thành phần chứa nhiều zeaxanthin bảo vệ các mô mắt tránh tiếp xúc với tia cực tím.
  • Hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch bởi thành phần beta carotene trong gấc sẽ chuyển hóa thành vitamin A, từ đó giúp các tế bào bạch cầu phát triển khỏe mạnh.
  • Tăng cường khả năng sinh sản.
  • Hỗ trợ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt…

Mẹo chọn gấc ngon để làm sinh tố

Để lựa chọn trái gấc ngon để làm sinh tố, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn nên chọn quả gấc có hình dáng to, tròn, không bị méo mó. Các gai gấc nở đều, có màu đỏ tươi bởi những quả gấc này thường tươi, ngon.
  • Ngoài ra, khi cầm gấc lên tay sẽ có cảm giác nặng, khi ấn nhẹ vào vỏ thì vỏ vẫn còn hơi cứng, không bị mềm quá hoặc bị chỗ mềm chỗ cứng thì đó cũng là những trái gấc ngon, đỏ.

Cách làm sinh tố gấc táo xanh sữa đậu nành

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả gấc chín
  • 1 quả táo xanh
  • 100ml sữa đậu nành
  • 200ml nước lọc
  • 1 chút muối

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế gấc

  • Gấc mua về bạn bổ đôi, sau đó dùng muỗng nạo lấy phần ruột.
  • Tiếp đến bạn khéo léo tách bỏ hạt gấc.
  • Sau đó, bạn cho nước lọc vào bát thịt gấc vừa tách được rồi dùng tay bóp để các tinh chất và màu đỏ trong thịt gấc hòa tan với nước.

Bước 2: Nấu sốt gấc

  • Bạn cho tất cả phần thịt gấc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy.
  • Sau khoảng 5 phút, khi hỗn hợp sôi thì bạn cho thêm chút muối và nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Xay sinh tố gấc

  • Táo xanh bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước.
  • Bạn bổ táo thành các miếng nhỏ, loại bỏ phần ruột.
  • Tiếp đến, bạn cho sốt gấc, táo xanh, sữa đậu nành, nước lọc vào máy xay và xay cho các nguyên liệu nhuyễn mịn, hòa quyện với nhau.
  • Cuối cùng, bạn rót sinh tố gấc ra ly là có thể thưởng thức được rồi đó.

Cách làm sinh tố gấc chanh dây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả gấc chín
  • 20g đường
  • 5 quả chanh leo
  • 1 chút muối

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn sơ chế gấc giống như hướng dẫn ở trên, sau đó cho vào nồi nấu sốt gấc và để nguội.

Bước 2: Bạn bổ chanh leo, sau đó tách lấy phần ruột và cho qua rây lọc để lọc lấy nước cốt, bỏ phần hạt.

Bước 3: Bạn trộn nước cốt chanh dây với sốt gấc, cho thêm đường vào khuấy đều là xong. Cuối cùng, bạn rót sinh tố ra ly là có thể thưởng thức được rồi đó.

Một số lưu ý khi làm sinh tố gấc

  • Bạn nên lựa chọn gấc có nguồn gốc đảm bảo, ở những cửa hàng uy tín, đáng tin cậy.
  • Bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng nguyên liệu trong các công thức ở trên để phù hợp với sở thích, nhu cầu sử dụng của mình.
  • Bạn nên tìm hiểu để có kế hoạch sử dụng sinh tố gấc khoa học, hợp lý, tránh dùng quá nhiều bởi có thể gây phản tác dụng…

Trên đây là 2 cách làm sinh tố gấc bổ dưỡng, dễ uống mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công 2 món sinh tố này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.