Cách làm sinh tố chanh tuyết mát lạnh

Chanh tuyết là thức uống bổ sung một lượng lớn vitamin C không chỉ làm xua tan cơn khát mà còn giúp tăng sức đề kháng, tốt cho sức khỏe của bạn. Chỉ với khoảng 15 phút cùng các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm cho mình ly sinh tố chanh tuyết mát lạnh, thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng MAMA tham khảo nhé!

Cách làm sinh tố chanh tuyết truyền thống

Đây là cách làm sinh tố chanh tuyết đơn giản nhất nhưng thành phẩm lại không kém phần thơm ngon.

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

  • Chanh tươi: 1 quả
  • Sữa đặc: 200ml
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Đá viên: 1 bát khoảng 100g
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly/cốc, bát…

Cách thực hiện:

Bạn thực hiện làm món sinh tố chanh tuyết truyền thống theo các bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch chanh với nước, sau đó bạn ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn vớt ra rổ và để cho ráo nước.
  • Bước 2: Dùng dao bào mỏng phần vỏ quả chanh thành sợi rồi cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước. Loại bỏ hạt chanh nếu có.

  • Bước 3: Cho vỏ chanh, nước cốt chanh đã vắt được vào máy xay sinh tố. Sau đó, bạn cho tiếp các nguyên liệu gồm sữa đặc, sữa tươi vào xay nhuyễn trong khoảng 2 – 3 phút rồi rót ra bát.
  • Bước 4: Cho đá viên đã đập nhỏ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn làm đá bào.
  • Bước 5: Sau khi đá bào được xay xong, bạn cho đá vào một chiếc ly rồi rưới đều hỗn hợp chanh lên trên. Bạn có thể trang trí ly sinh tố bằng một chút vỏ chanh bào, lát chanh thái mỏng hoặc lá bạc hà.

Thành phẩm thu được mát lạnh, thơm mùi vỏ chanh, ăn chua chua, ngọt ngọt, có đá bào siêu mịn rất hấp dẫn.

Lưu ý để làm sinh tố chanh tuyết ngon

Để có một ly sinh tố chanh tuyết thơm ngon, bạn hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

  •  Bạn có thể tăng/giảm khối lượng nguyên liệu trong công thức chế biến trên để điều chỉnh độ ngọt của sinh tố theo nhu cầu ăn uống, khẩu vị và số lượng người dùng nhé!
  • Chỉ nên cho ít vỏ chanh để tạo vị thơm, không nên cho quá nhiều tránh làm ly sinh tố bị đắng.
  • Bạn có thể thay chanh tươi màu xanh bằng chanh vàng để hương vị ly sinh tố thơm ngon hơn.
  • Nên lựa trái chanh tươi, căng mọng, mỏng vỏ.
  • Nên vệ sinh máy xay sinh tố thật sạch trước khi xay để thức uống được chuẩn vị và đảm bảo vệ sinh.

Hy vọng với cách làm sinh tố chanh tuyết mà MAMA hướng dẫn bên trên, bạn sẽ có thể tự tay pha chế được cho gia đình mình thức uống thơm ngon, bổ dưỡng này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Nếu muốn tham khảo thêm nhiều cách chế biến đồ uống hữu ích khác thì bạn đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục đồ uống của MAMA.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!