4 cách làm sinh tố rau má ngon, dễ uống

Sinh tố rau má là một loại đồ uống được nhiều người yêu thích hiện nay. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho cơ thể như thanh nhiệt giải độc, ngăn chặn lão hóa da, giảm độc gan, lợi tiểu… Hãy cùng tham khảo các công thức làm sinh tố rau má đơn giản mà MAMA chia sẻ dưới đây nhé!

Cách làm sinh tố rau má đậu xanh

Sinh tố rau má đậu xanh không chỉ là thức uống giải nhiệt mà còn có thể hỗ trợ tái tạo da, làm chậm quá trình lão hóa sớm, thải độc, hạ sốt và tăng cường sức đề kháng. Các bước chế biến sinh tố này như sau:

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Rau má tươi: 500g
  • Đậu xanh cả vỏ: 150g
  • Sữa đặc: 200ml
  • Nước lọc: 1 lít
  • Dụng cụ: Rây/vải lọc, máy xay sinh tố, nồi hấp…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ấm trong khoảng 3 – 4 tiếng. Sau đó, bạn mang đi rửa sạch rồi hấp chín.
  • Bước 2: Rau má sau khi mua về, bạn nhặt lấy phần lá xanh đem rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vớt rau ra rổ và để cho ráo nước.
  • Bước 3: Cho rau má đã nhặt vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Bạn nên chia lượng rau má trên thành 2 lần xay để đạt được hiệu quả xay tốt nhất.
  • Bước 4: Cho nước rau má đã xay được qua túi lọc hoặc rây để lọc lấy nước và loại bỏ phần bã.
  • Bước 5: Cho đậu xanh đã hấp chín vào cối của máy xay sinh tố cùng với nước cốt rau má và 200ml sữa đặc rồi xay đều lên. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, mịn thì bạn rót ra ly/cốc. Như vậy, bạn đã có được một ly sinh tố rau má đậu xanh thơm ngon rồi. Nếu muốn uống mát, bạn có thể cho thêm đá hoặc để thành phẩm vào tủ lạnh.
Cách làm sinh tố rau má đậu xanh

Cách làm sinh tố rau má sữa tươi

Sinh tố rau má sữa tươi có chứa rất nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Đặc biệt, đây là thức uống có hương vị ngọt thơm dễ uống. Cách chế biến sinh tố rau má sữa tươi như sau:

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Rau má tươi: 400g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Đường trắng: 5 thìa cafe
  • Nước tinh khiết: 600ml
  • Một ít muối trắng

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rau má khi mua về, bạn cắt bỏ gốc, bỏ lá vàng, hỏng. Sau đó, bạn đem rửa sạch với nước rồi ngâm qua nước muối loãng trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn vớt rau ra rổ để cho ráo nước.
  • Bước 2: Cắt rau má thành từng đoạn nhỏ để xay dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Cho rau má đã cắt vào cối của máy xay sinh tố với 100ml nước tinh khiết rồi xay nhuyễn trong khoảng 2 – 3 phút.
  • Bước 4: Cho nước rau má đã xay vào rây hoặc vải lọc để lọc lấy phần nước và bỏ phần bã.
  • Bước 5: Cho nước cốt rau má vào cối của máy xay sinh tố cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị (gồm đường, sữa tươi, muối, đá viên đập nhỏ) để xay đều lên trong khoảng 2 phút.
  • Bước 6: Rót thành phẩm ra một chiếc ly và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một nhánh rau má lên trên để trang trí.

Cách làm sinh tố rau má sữa đặc

Nước sinh tố rau má sẽ trở lên ngọt ngào, dễ uống hơn nếu bạn kết hợp cùng với sữa đặc, sữa tươi. Dưới đây MAMA sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố rau má sữa đặc nhé!

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Rau má tươi: 300 – 400g
  • Sữa đặc: 2 thìa cà phê
  • Đường cát trắng: 1 thìa cà phê
  • Sữa tươi: 50ml
  • Nước đun sôi để nguội
  • Dụng cụ: Rây hoặc vải lọc, máy xay sinh tố, bát/tô, dao, ly…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rau má bỏ gốc, loại bỏ các lá vàng, hỏng. Sau đó, bạn đem rửa sạch với nước rồi ngâm qua nước muối loãng trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn vớt rau ra rổ để cho ráo nước.
  • Bước 2: Cắt rau má thành từng đoạn nhỏ để dễ xay hơn.
  • Bước 3: Cho một chút nước lọc vào cối máy xay sinh tố rồi cho một lượng vừa phải rau má vào xay cùng. Do rau má rất dai nên bạn hãy cho rau vào cối từ từ để máy xay hiệu quả hơn.
  • Bước 4: Dùng vải lọc hoặc rây lọc lấy phần nước rau má đã xay.
  • Bước 5: Bạn cho thêm đường, sữa đặc, sữa tươi vào khuấy đều. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường hoặc sữa đặc.
  • Bước 6: Rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể cho thêm đá hoặc để cốc sinh tố vào tủ lạnh trong khoảng 30 – 60 phút.

Cách làm sinh tố rau má nước dừa

Nước dừa là thức uống giải khát được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Đặc biệt, thức uống này sẽ trở lên ngon hơn, bổ dưỡng hơn nếu bạn kết hợp thêm rau má. Hơn nữa, cách chế biến sinh tố rau má nước dừa cũng rất đơn giản. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng MAMA tìm hiểu công thức chế biến món đồ uống này thôi.

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Rau má tươi: 200g
  • Dừa xiêm: 2 quả
  • Đường cát trắng: 2 thìa cà phê
  • 1 chút muối
  • Dụng cụ: Rây hoặc vải lọc, máy xay sinh tố, bát/tô, dao, ly…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rau má sau khi mua về, bạn nhặt sạch phần gốc, thân cứng, loại bỏ các lá vàng bị úa, thối. Sau đó, bạn đem rửa sạch với nước rồi ngâm qua nước muối loãng trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 2: Dùng dao cắt rau má thành từng đoạn để xay dễ hơn.
  • Bước 3: Cho rau má đã sơ chế vào cối của máy xay sinh tố cùng với nước của 2 quả dừa, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối rồi xay nhuyễn lên. Chú ý: Rau má khá dai nên khi cho vào cối, bạn nên cho từ từ từng lượng nhỏ sau khi đã xay nhuyễn lượng rau má trước đó.
  • Bước 4: Lọc hỗn hợp rau má đã xay nhuyễn bằng rây hoặc vải lọc để giữ lại phần nước và loại bỏ phần bã.
  • Bước 5: Rót sinh tố rau má nước dừa ra ly hoặc cốc. Bạn có thể nạo cơm dừa để ăn kèm.

Lưu ý: Độ ngọt và đặc của sinh tố, bạn có thể linh động điều chỉnh bằng cách tăng, giảm nguyên liệu trong các công thức sao cho phù hợp với khẩu vị, nhu cầu ăn uống và số lượng người dùng nhé!

Trên đây, MAMA đã chia sẻ tới bạn các cách làm sinh tố rau má thơm ngon dễ uống. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thể tự tay làm cho mình những ly sinh tố từ nguyên liệu chính là rau má. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Nếu muốn tham khảo thêm nhiều cách chế biến đồ uống hữu ích khác thì bạn đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục đồ uống của MAMA.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!