Chỉ với nguyên liệu chính là những củ cà rốt, bạn đã có thể chế biến cho mình những ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng tham khảo cách làm sinh tố cà rốt cực đơn giản mà MAMA chia sẻ dưới đây nhé!
Cách làm sinh tố cà rốt truyền thống
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
Để làm một ly sinh tố cà rốt truyền thống, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- Cà rốt: 1 củ
- Sữa đặc: 3 muỗng cà phê
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Đường cát trắng: 2 muỗng cà phê
- Một chút đá viên.
- Dụng cụ cần chuẩn bị: Dao, thớt, ly, máy xay sinh tố…
Cách thực hiện:
- Bước 1: Dùng dao/nạo để làm sạch vỏ cà rốt. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước rồi cắt thành những khoanh tròn mỏng để cho dễ xay.
- Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm cà rốt, đường cát, sữa đặc, sữa tươi, đá viên đập nhỏ vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn trong khoảng 3 – 5 phút.
- Bước 3: Khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn, mịn bạn tiến hành rót thành phẩm ra ly. Bạn có thể dùng lá bạc hà để trang trí cho ly sinh tố thêm hấp dẫn.
Cách làm sinh tố cà rốt giảm cân
Không chỉ là một thức uống bổ sung lượng lớn vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa tốt cho mắt, hệ tiêu hóa, sinh tố cà rốt còn giúp các chị em giảm cân, giữ vóc dáng, làm đẹp da một cách hiệu quả, đặc biệt là khi kết hợp với một số nguyên liệu khác. Hãy cùng MAMA thực hiện chế biến các món sinh tố cà rốt có tác dụng giảm cân dưới đây nhé!
Cách làm sinh tố cà rốt táo
Táo là loại quả có chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin C và cung cấp hàm lượng calo rất thấp. Vì thế, khi uống sinh tố táo cà rốt, bạn sẽ cảm thấy no lâu, hạn chế việc thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Cách chế biến thức uống này như sau:
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
- 1 củ cà rốt
- 2 quả táo
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê sữa đặc
- 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
- 1 ít đá viên
- Dụng cụ cần chuẩn bị: Dao, thớt, ly, máy xay sinh tố…
Cách thực hiện:
- Bước 1: Dùng dao/nạo để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của cà rốt. Sau đó, bạn mang đi rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khoanh tròn mỏng.
- Bước 2: Rửa sạch táo với nước rồi dùng dao/nạo gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, bạn cắt táo thành các miếng nhỏ, đồng thời loại bỏ phần lõi của hạt táo.
- Bước 3: Đá viên đập nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: Táo, cà rốt, sữa đặc, đường, sữa tươi.
- Bước 4: Xay hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, mịn, bạn rót thành phẩm ra ly và thưởng thức. Thành phẩm sẽ có màu cam tươi sáng, có vị chua ngọt nhẹ và vị béo của sữa vô cùng hấp dẫn.
Cách làm sinh tố dứa cà rốt
Dứa là thực phẩm thường thấy trong thực đơn của những người ăn kiêng, giảm cân bởi nó có hàm lượng calo thấp (chỉ khoảng 40kcal trong 1 quả dứa) và lượng nước, lượng chất xơ cao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp dứa với cà rốt để tạo ra một ly sinh tố giảm cân thơm ngon, đặc biệt. Cách thực làm sinh tố dứa cà rốt cũng rất đơn giản như sau:
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
- 1 củ cà rốt
- 1/2 quả dứa (thơm)
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cafe sữa đặc
- 1/2 muỗng cafe đường cát trắng
- 1 ít đá viên
- Dụng cụ cần chuẩn bị: Dao, thớt, ly, máy xay sinh tố…
Cách thực hiện:
- Bước 1: Dứa gọt sạch vỏ, loại bỏ mắt rồi cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang.
- Bước 2: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi rửa với nước. Sau đó, bạn cắt cà rốt thành những khoanh mỏng để xay dễ dàng hơn.
- Bước 3: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm cà rốt, dứa, sữa đặc, sữa tươi, đường vào máy xay sinh tố cùng một chút đá viên đập nhỏ.
- Bước 4: Tiến hành xay hỗn hợp nguyên liệu này cho nhuyễn mịn (trong khoảng 3 – 5 phút) rồi rót ra ly và thưởng thức. Ly sinh tố cà rốt dứa sẽ có ngọt ngọt xen lẫn vị chua nhẹ cùng hương thơm đặc trưng của dứa và cà rốt, rất ngon miệng.
Cách làm sinh tố bí đỏ cà rốt
Một loại thức uống giảm cân khác từ cà rốt mà MAMA muốn giới thiệu tới bạn là sinh tố bí đỏ cà rốt. Để làm sinh tố này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
- Bí đỏ: 250g
- Cà rốt: 1 củ
- Sữa đặc: 2 muỗng cafe
- Dụng cụ cần chuẩn bị: Dao, thớt, ly, máy xay sinh tố…
Cách thực hiện:
- Bước 1: Dùng dao/nạo làm sạch vỏ bên ngoài của bí đỏ và cà rốt. Sau đó rửa sạch chúng với nước rồi cắt thành những khúc nhỏ.
- Bước 2: Hấp cách thủy cà rốt và bí đỏ đã chuẩn bị trong khoảng 15 – 20 phút cho chín mềm. Sau đó, bạn cho 2 muỗng cà phê sữa đặc vào ly nước ấm khuấy đều để sữa tan hết.
- Bước 3: Cho bí đỏ và cà rốt đã hấp chín cùng lượng sữa đặc đã pha vào máy xay sinh tố. Khởi động máy và tiến hành xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu này với nhau thành hỗn hợp nhuyễn, mịn.
- Bước 4: Rót thành phẩm ra ly và thưởng thức. Ly sinh tố cà rốt bí đỏ sẽ có vị thơm béo đặc trưng của các nguyên liệu, rất lạ miệng. Thức uống này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn có làn da đẹp, mịn màng.
Cách làm sinh tố cà rốt sữa chua
Cà rốt khi kết hợp với sữa chua sẽ tạo ra thức uống có vị ngọt thanh, không quá gắt, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hãy cùng MAMA chế biến món đồ uống này nhé!
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
- Cà rốt: 1 củ
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa đặc: 2 muỗng cà phê
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Đá viên 1 ít
- Dụng cụ cần chuẩn bị: Dao, thớt, ly, máy xay sinh tố…
Cách thực hiện:
- Bước 1: Dùng dao/nạo gọt phần vỏ của củ cà rốt rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cắt cà rốt thành những khoanh nhỏ, mỏng.
- Bước 2: Cho cà rốt đã cắt cùng các nguyên liệu mật ong, sữa chua, sữa đặc, đá viên đập nhỏ vào máy xay sinh tố. Nhấn nút khởi động máy và xay hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút cho nhuyễn, mịn.
- Bước 3: Rót thành phẩm ra ly và thưởng thức.
Cách làm sinh tố cà rốt cam tươi
Sinh tố cam cà rốt là một loại thức uống được nhiều chị em yêu thích. Thức uống này sẽ bổ sung cho cơ thể một lượng lớn vitamin khoáng chất giúp bổ mắt, đẹp da, tăng cường sức đề kháng rất hiệu quả. Hãy cùng MAMA chế biến món sinh tố cam cà rốt này nhé!
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
- Cà rốt: 1 củ
- Cam: 2 quả
- Mật ong: 2 muỗng cafe
- Sữa đặc: 4 muỗng cafe
- 1 ít đá viên
- Dụng cụ cần chuẩn bị: Dao, thớt, ly, máy xay sinh tố…
Cách thực hiện:
- Bước 1: Dùng dao/nạo gọt sạch vỏ cà rốt, sau đó rửa sạch và cắt thành các khoanh mỏng khoảng 1cm.
- Bước 2: Cam bóc vỏ và cắt thành múi cau.
- Bước 3: Cho cam và cà rốt đã sơ chế cùng các nguyên liệu (mật ong, sữa đặc, đá viên đập nhỏ) vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.
- Bước 4: Rót thành phẩm vào ly và thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể tăng/giảm khối lượng nguyên liệu trong các công thức chế biến trên theo nhu cầu ăn uống, khẩu vị và số lượng người dùng nhé!
Trên đây, MAMA đã chia sẻ tới bạn các cách làm sinh tố cà rốt từ những nguyên liệu cực đơn giản, dễ kiếm nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thể tự tay làm cho mình những ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!
Nếu muốn tham khảo thêm nhiều cách chế biến đồ uống hữu ích khác thì bạn đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục đồ uống của MAMA.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!