Cách dùng nước tẩy trang đúng cách

Tẩy trang là một bước rất quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Trong quá trình tẩy trang, các chị em sẽ phải sử dụng sản phẩm chuyên biệt, một trong số đó là nước tẩy trang. Cách dùng nước tẩy trang như thế nào cho đúng? Trong bài viết dưới đây, MAMA.vn sẽ chia sẻ đến bạn quy trình tẩy trang đầy đủ, đúng chuẩn được các chuyên gia khuyến khích. Hãy tham khảo nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị khi dùng nước tẩy trang

Để quá trình tẩy trang đúng cách và hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một số sản phẩm như sau:

 • Bông tẩy trang
 • Nước tẩy trang
 • Sữa rửa mặt

Các bước dùng nước tẩy trang đúng cách

Dưới đây là cách tẩy trang, cách sử dụng nước tẩy trang đúng chuẩn được các chuyên gia khuyến khích mà bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Lấy bông tẩy trang thấm một chút dung dịch nước tẩy trang rồi nhẹ nhàng lau trên vùng mắt và môi. Đây đều là những vùng có nhiều góc khuất, nếu không được tẩy trang và làm sạch sẽ bị sót lại mỹ phẩm, lâu ngày có thể gây mụn.
Lấy bông tẩy trang thấm một chút dung dịch nước tẩy trang rồi nhẹ nhàng lau trên vùng mắt và môi.
 • Bước 2: Tiếp tục, bạn dùng tăm bông thấm chút dung dịch nước tẩy trang và lau sạch vùng khóe mắt (đây là nơi khó tẩy trang và thường bị bỏ qua nên bạn cần chú ý vệ sinh sạch nhé).
Dùng tăm bông thấm chút dung dịch nước tẩy trang và lau sạch vùng khóe mắt
 • Bước 3: Dùng miếng bông tẩy trang thấm dung dịch nước tẩy trang rồi thực hiện lau dọc từ trên mặt xuống đến vùng mũi rồi đến các vùng khác trên mặt. Bạn có thể gấp bông lại hoặc đảo mặt bông để lau các vùng khác trên mặt nhé. Lưu ý: Bạn nhớ tẩy trang thật sạch các vùng khuất khác như cánh mũi, vùng sâu dưới môi.
Dùng miếng bông tẩy trang thấm dung dịch nước tẩy trang rồi thực hiện lau dọc từ trên mặt xuống đến vùng mũi rồi đến các vùng khác trên mặt
 • Bước 4: Sau khi tẩy trang xong, bạn tiến hành vỗ nhẹ nước lên mặt để dung dịch tẩy trang trôi bớt.
Sau khi tẩy trang xong, bạn tiến hành vỗ nhẹ nước lên mặt để dung dịch tẩy trang trôi bớt
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn rửa mặt bằng sữa rửa mặt rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh và lau khô nhẹ nhàng. Hãy sử dụng thêm máy rửa mặt để gia tăng hiệu quả làm sạch ở bước này nhé.
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh và lau khô nhẹ nhàng

Nếu thực hiện được đầy đủ cách tẩy trang đúng cách này sẽ giúp da được thông thoáng hơn, không lo nổi mụn nhiều nữa.

Lưu ý khi chọn nước tẩy trang

Khi lựa chọn nước tẩy trang, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Xác định da mình thuộc tuýp nào để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.
 • Trong quá trình sử dụng các sản phẩm nước tẩy trang không phù hợp với da thì cần dừng lại và thay đổi ngay bởi nó có thể làm giảm đi hoặc mang đến nhiều triệu chứng không tốt cho da.
 • Đối với những bạn sở hữu làn da dầu hay da hỗn hợp thì nên chọn loại nước tẩy trang dạng bọt hoặc có gốc dầu. Theo như nguyên tắc dầu hòa tan dầu, các sản phẩm nước tẩy trang dạng dầu có thể lấy sạch lớp bã nhờn do da dầu tiết ra, từ đó làm sạch lớp trang điểm triệt để.
 • Với các bạn có làn da khô thì nên dùng loại tẩy trang dạng sữa, sáp hoặc kem bởi chúng thường đậm đặc và giúp làm sạch da tốt hơn. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp cho da độ ẩm cần thiết, tránh tình trạng da bị căng túc, kích ứng hay khó chịu do nước tẩy trang.

Trên đây là cách dùng nước tẩy trang đúng chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!