Cách làm sinh tố đậu xanh

Sinh tố đậu xanh là một thức uống khá bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích, thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách làm món sinh tố này. Nếu chưa biết cách làm sinh tố đậu xanh sao cho ngon, hấp dẫn, hãy theo dõi bài viết này của MAMA bạn nhé.

Sinh tố đậu xanh có tác dụng gì?

Sinh tố đậu xanh có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Đơn giản là bởi bản thân hạt đậu xanh có chứa khá nhiều dưỡng chất, vitamin thiết yếu cho cơ thể, ví dụ như: Vitamin C, K, B6… hay canxi, magie, sắt…

Dưới đây là một số công dụng mà sinh tố đậu xanh mang lại:

  • Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
  • Giúp duy trì cân nặng ổn định.
  • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị chứng bệnh trầm cảm.
  • Làm đẹp da.
  • Hỗ trợ cải thiện thị lực.
  • Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa…

Các cách làm sinh tố đậu xanh ngon, bổ dưỡng

Cách làm sinh tố đậu xanh đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 350g đậu xanh nguyên hạt
  • 10g lá dứa
  • 150ml nước cốt dừa
  • 100g đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa canh bột bắp
  • 1 thìa sữa đặc

Cách thực hiện

  • Bước 1: Trước tiên, bạn đem đậu xanh rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ngâm đậu xanh khoảng 3 – 4 giờ cho mềm. Sau khi ngâm, bạn rửa đậu xanh thêm một lần nữa rồi cho vào nồi với 1 lít nước và đun trong 30 phút để đậu xanh chín mềm.
  • Bước 2: Khi đậu xanh chín mềm, bạn lọc lấy phần hạt đậu nhưng vẫn giữ lại nước luộc đậu. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào bát và trộn đều với 1/2 số đường đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho 2/3 đậu xanh vào máy xay và xay nhuyễn rồi đổ ra trộn đều với phần đậu xanh chưa xay.
  • Bước 3: Bạn cho phần nước luộc đậu khi nãy lên bếp đun với lửa vừa rồi cho lá dứa đã rửa sạch vào đun cùng. Bạn cho bột bắp vào chén pha với 20ml nước lọc rồi khuấy lên cho đều. Sau đó cho nước cốt dừa, sữa đặc, số đường còn lại, muối, nước bột bắp vào nồi, khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì cho phần đậu xanh vào đảo đều và tắt bếp.
  • Bước 4: Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, sau đó chờ sinh tố đậu xanh nguội bớt là có thể cho ra thưởng thức được rồi đó.

Nếu làm nhiều chưa dùng kịp, bạn có thể cho sinh tố đậu xanh vào từng bịch như bên dưới, sau đó cho vào tủ lạnh để dùng dần nhé.

Cách làm sinh tố đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g đậu xanh đã bóc vỏ
  • 300g dừa nạo
  • 20ml sữa đặc
  • 20ml sữa tươi
  • Đá viên…

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn rửa qua đậu xanh với nước, sau đó cho vào chậu ngâm khoảng 2 tiếng để hạt đậu mềm hơn.
  • Bước 2: Sau khi đậu xanh mềm, bạn rửa lại với nước, sau đó cho vào nồi thêm nước xâm xấp mặt đậu và nấu với lửa nhỏ cho đến khi chín mềm.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn cho dừa nạo vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp này vào tấm vải lọc để lọc lấy nước cốt dừa nguyên chất.
  • Bước 4: Bạn cho đậu xanh đã nấu chín, sữa tươi, nước cốt dừa vừa lọc, sữa đặc, đá viên vào máy xay sinh tố rồi xay cho các nguyên liệu nhuyễn mịn, hòa quyện vào nhau là được. Sau đó hãy cho sinh tố đậu xanh cốt dừa ra ly và thưởng thức thôi nào.

Lưu ý: Nếu máy xay của bạn không xay được đá, bạn có thể đập nhỏ đá rồi cho vào sau cũng được nhé.

Một số lưu ý khi làm sinh tố đậu xanh

  • Ở cả 2 công thức làm sinh tố đậu xanh trên, bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị, sở thích… của bản thân mình.
  • Khi lựa đậu xanh, bạn nên chọn hạt đậu mẩy, tròn, không bị mối mọt hay có màu, mùi lạ.
  • Với sinh tố thành phẩm chưa dùng hết, bạn nên bọc cẩn thận hoặc cho vào chai rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên không nên để trong tủ quá lâu bạn nhé.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được cách làm sinh tố đậu xanh để giải nhiệt cho những ngày oi nóng. Chúc bạn thực hiện thanh công món đồ uống bổ dưỡng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Select more than one item for comparison.