Hồng là một loại quả đặc trưng vào mùa thu và rất được yêu thích bởi vị ngọt thơm. Ngoài cách ăn trực tiếp, người ta còn sử dụng trái hồng để làm sinh tố. Nếu chưa nắm được cách làm sinh tố hồng, mời bạn theo dõi bài viết này của MAMA để có câu trả lời nhé.
Sinh tố hồng có tác dụng gì?
Hồng là loại quả có chứa ít calo, nhiều chất xơ cùng hàm lượng dưỡng chất ấn tượng. Theo đó trái hồng có các thành phần như: Vitamin C, E, A, K, B6, mangan, kali, đồng, chất đạm…
Do vậy khi sử dụng loại trái cây này làm sinh tố sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
- Hỗ trợ cải thiện táo bón.
- Hỗ trợ cơ thể tránh khỏi một số bệnh mãn tính nhờ thành phần chống oxy hóa dồi dào. Ngoài ra, sinh tố hồng còn có khả năng chống viêm hiệu quả, từ đó ngăn ngừa một số bệnh như viêm khớp, bệnh tim mạch, béo phì…
- Hỗ trợ cải thiện thị lực nhờ hàm lượng vitamin A, zeaxanthin và lutein…
Cách chọn hồng ngon để làm sinh tố
Bên cạnh công thức thì việc lựa chọn hồng cũng là yếu tố quan trọng để làm nên những ly sinh tố trái hồng thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy nên khi chọn mua quả hồng để làm sinh tố, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
- Bạn nên ưu tiên chọn những trái hồng có vỏ màu cam (với hồng giòn), đỏ (thường là hồng trứng) hoặc chỉ còn chút màu xanh ở phần cuống bởi những trái này thường là hồng chín, không bị chát.
- Quả hồng nào có phần cuống phồng lên, không bị lõm thường là những quả hồng chín già, không bị non và nên chọn bạn nhé.
- Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những trái hồng còn nguyên vẹn, không bị dập, nứt để tránh vi khuẩn xâm nhập. Khi cầm hồng bạn sẽ thấy cảm giác nặng tay…
Cách làm sinh tố hồng đơn giản nhất
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả hồng giòn chín
- 200ml sữa tươi
- 1/2 thìa đường
- Đá viên
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ hồng, loại bỏ phần cuống, sau đó cắt hồng thành các miếng nhỏ.
Bước 2: Bạn cho hồng vào máy xay sinh tố cùng với đường, chút đá viên và sữa tươi, sau đó nhấn nút xay khoảng 2 – 3 phút khi nào các nguyên liệu nhuyễn mịn thì dừng lại.
Bước 3: Bạn rót sinh tố hồng ra ly, trang trí thêm nếu muốn rồi thưởng thức thôi nào.
Lưu ý: Nếu máy xay sinh tố không thể xay được đá thì bạn không nên cho đá vào cùng các nguyên liệu mà nên đập nhỏ, sau đó cho vào ly sinh tố khi đã hoàn thành nhé.
Cách làm sinh tố hồng sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả hồng chín
- 1 hộp sữa chua
- 1 thìa mật ong
- Đá viên
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn gọt vỏ hồng, bỏ phần cuống rồi cắt hồng thành các miếng nhỏ.
Bước 2: Bạn cho hồng, sữa chua, mật ong vào máy xay sinh tố, sau đó xay tới khi các nguyên liệu nhuyễn, hòa quyện với nhau là được.
Để sinh tố hồng ngon hơn, bạn có thể cho vài viên đá vào xay cùng các nguyên liệu nếu máy xay của bạn có khả năng xay đá. Còn nếu không, bạn hãy đập đá thật nhỏ, sau đó cho vào ly và rót sinh tố hồng ra rồi thưởng thức nhé.
Cách làm sinh tố hồng cam nước cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 quả hồng chín
- 2 quả cam
- 100ml nước cốt dừa
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn sơ chế hồng cho sạch, sau đó cắt hồng thành các miếng nhỏ để tiện xay sinh tố. Với trái cam, bạn rửa sạch, sau đó cắt đôi và vắt lấy nước. Để nước cam không bị đắng, bạn nên loại bỏ hạt, đồng thời nên dùng dụng cụ hoặc máy vắt cam (nếu có) nhé.
Bước 2: Bạn cho hồng, nước cam, nước cốt dừa vào máy xay sinh tố rồi xay khoảng 2 – 3 phút. Khi thu được hỗn hợp sệt, mịn thì bạn tắt máy, rót sinh tố ra ly, trang trí theo sở thích nếu muốn là có thể thưởng thức được rồi đó.
Cách làm sinh tố hồng sữa đặc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 quả hồng
- 30ml sữa đặc
- Đá viên
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn sơ chế hồng cho sạch, sau đó cắt hồng thành các miếng nhỏ.
Bước 2: Bạn cho hồng, sữa đặc và chút đá viên vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn các nguyên liệu là được. Nếu máy không thể xay được đá thì bạn dùng dụng cụ đập nhỏ rồi cho vào sau nhé.
Lưu ý khi làm sinh tố hồng
Khi làm sinh tố hồng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
- Bạn hoàn toàn có thể thêm, bớt lượng nguyên liệu ở các công thức trên sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình.
- Nên lựa chọn hồng ở những cửa hàng uy tín, đáng tin cậy.
- Trước khi làm sinh tố hồng, bạn cần tham khảo xem loại quả này có cần kiêng cho đối tượng người dùng nào không nhé. Thông thường những người bị tiểu đường hay bị các vấn đề về đường ruột sẽ không nên ăn trái hồng, do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ nhé.
- Không nên làm lượng sinh tố hồng quá lớn, tránh bảo quản trong tủ lạnh quá lâu bởi có thể khiến sinh tố mất đi dưỡng chất, không còn thơm ngon như lúc mới làm.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm sinh tố hồng. Chúc bạn thực hiện thành công những món sinh tố hấp dẫn này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.