Tổng cộng:

Cách làm sinh tố đậu đỏ thơm bùi cực đơn giản

Trong bài viết trước, MAMA đã hướng dẫn bạn cách làm sinh tố đậu đen bổ dưỡng, mát lạnh. Hôm nay, MAMA sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách làm sinh tố đậu đỏ thơm ngon, béo bùi nhé!

Tác dụng của sinh tố đậu đỏ

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tác dụng của sinh tố đậu đỏ với sức khỏe con người nhé. Trong y học, đậu đỏ là loại thực phẩm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Vì thế, uống sinh tố đậu đỏ sẽ có thể mang lại một số lợi ích như:

  • Hỗ trợ điều hòa thanh lọc cơ thể:  Đậu đỏ có chứa một lượng lớn protein và chất xơ, giúp điều hòa và thanh lọc cơ thể cực tốt. Đồng thời, 2 chất này còn giúp kiểm soát đường huyết, đảm bảo độ ổn định cho cơ thể.
  • Hỗ trợ giảm cân: Do có hàm lượng chất xơ cao nên ăn đậu đỏ sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Vì thế, đậu đỏ là một thực phẩm có mặt trong thực đơn giảm cân của nhiều người.
  • Tốt cho gan: Đậu đỏ là một thực phẩm có tác dụng làm mát gan, hỗ trợ cải thiện chức năng gan nhanh chóng, ngừa mụn nhọt, khó đi tiểu, nhiệt miệng…
  • Giảm căng thẳng: Ngoài các tác dụng nêu trên, đậu đỏ còn là “bài thuốc” giúp bạn giải tỏa sự mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày dài làm việc.

Cách làm sinh tố đậu đỏ

Để chế biến sinh tố đậu đỏ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ và thực hiện theo các bước sau:

Nguyên liệu, công cụ cần chuẩn bị:

  • 150g đậu đỏ
  • 700ml nước cốt dừa
  • 25g bột mì
  • 15g bột năng
  • 250g đường phèn
  • 1 ống vani
  • Dụng cụ: Bát, nồi, bếp, túi nilon…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và nấu đậu đỏ

  • Đậu đỏ sau khi mua về, bạn vo đậu dưới vòi nước sạch khoảng 2 – 3 lần. Sau đó, bạn nhặt bỏ sạn và những hạt đậu bị hư rồi ngâm đậu trong khoảng 5 – 6 tiếng cho đậu nở và mềm ra.
  • Tiếp theo, bạn vớt đậu ra, rửa lại 1 lần nữa với nước rồi để ráo.
  • Cho đậu đỏ đã sơ chế và khoảng 800ml nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp, đun trong khoảng 20 phút cho đậu chín mềm.
  • Sau khi đậu chín mềm, bạn cho 250g đường phèn vào nồi, đảo đều cho tan đường.

Bước 2: Nấu đậu đỏ với nước cốt dừa

  • Trước tiên, bạn trộn đều 15g bột năng, 25g bột mì và 1 ít muối vào với 700ml nước cốt dừa rồi khuấy đều để hỗn hợp nhuyễn, mịn.
  • Rót từ từ hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng vào nồi đậu đỏ, vừa rót vừa khuấy để tránh bột bị vón cục lại. 
  • Đun nồi đậu trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi nồi sôi lại thì bạn cho vào 1 ống vani.
  • Khuấy đều một lần nữa rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Đóng túi và làm lạnh sinh tố

  • Khi nồi đậu nguội hoàn toàn, bạn rót hỗn hợp vào từng túi nilon rồi dùng chun buộc chặt.
  • Sau đó, bạn bỏ các túi này vào trong ngăn đá của tủ lạnh cho tới khi nước đông lại để ăn như kem hoặc hơi rắn để ăn sền sệt như sinh tố. Sinh tố đậu đỏ thu được dẻo thơm, mềm tan trong miệng, hạt đậu mềm bùi, hấp dẫn.

Một số lưu ý khi làm sinh tố đậu đỏ

Cách làm sinh tố đậu đỏ khá đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chọn đậu đỏ ngon, mẩy, có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt, không bị mốc hay mùi khó chịu để sinh tố bùi, thơm hơn.
  • Nên ngâm đậu với nước trước khi chế biến để đậu nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu đun nấu.
  • Trong quá trình đun đậu đỏ nếu có bọt thì bạn nên vớt bỏ để nước không bị chát.
  • Có thể tăng/giảm nguyên liệu để điều chỉnh độ ngọt của thành phẩm sao cho phù hợp với khẩu vị mỗi người.
  • Nên bảo quản sinh tố trong hộp kín để tránh bị ám mùi từ các thực phẩm khác bên trong tủ lạnh.

Như vậy, MAMA đã hướng dẫn bạn cách làm sinh tố đậu đỏ thơm, bùi giúp bạn giải nhiệt trong ngày hè. Hy vọng, bạn sẽ thành công khi chế biến loại sinh tố này cho cả gia đình mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Nếu muốn tham khảo thêm nhiều cách chế biến đồ uống hữu ích khác thì bạn đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục đồ uống của MAMA.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!