Cách làm sinh tố hồng xiêm (sapoche)

Với không ít người món sinh tố hồng xiêm (sapoche) còn khá xa lạ, tuy nhiên đây lại là một thức uống thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu chưa nắm được cách làm sinh tố hồng xiêm, hãy theo dõi bài viết dưới đây của MAMA bạn nhé.

Sinh tố hồng xiêm (sapoche) có tác dụng gì?

Là một loại quả có vị ngọt, thơm rất dễ ăn, thế nên khi được sử dụng làm sinh tố, thức uống này cũng nhanh chóng trở nên hấp dẫn với nhiều người.

Sinh tố hồng xiêm không chỉ ngon mà còn có khá nhiều tác dụng cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến những công dụng như:

  • Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể tức thì.
  • Hỗ trợ ngăn ngừa, giảm triệu chứng táo bón nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Ngoài ra, sinh tố hồng xiêm còn có nhiều tannin và polyphenolic rất tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Hỗ trợ đẩy lùi chứng bệnh trầm cảm.
  • Hỗ trợ xương chắc khỏe.
  • Rất tốt cho mắt nhờ hàm lượng vitamin A lớn.
  • Hỗ trợ chống viêm, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Hỗ trợ làm đẹp da, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa tình trạng lão hóa…

Lưu ý khi chọn hồng xiêm làm sinh tố

Để tạo nên một ly sinh tố hồng xiêm ngon, chất lượng, ngoài công thức chúng ta cũng rất cần nắm được cách lựa chọn hồng xiêm.

Khi chọn hồng xiêm làm sinh tố, bạn nên mua những trái có phần vỏ ngoài màu vàng nâu bởi đó là những trái hồng xiêm già, có mùi thơm thoang thoảng rất đặc trưng. Đó sẽ là những trái hồng xiêm ngọt, dày thịt. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả có kích thước vừa phải, không to quá, không nhỏ quá. Những trái có hình thuôn dài thường sẽ căng mọng hơn những trái hồng xiêm tròn xoe.

Bạn cũng không nên chọn trái quá chín, mềm nhũn hoặc có mùi khác lạ nhé.

Cách làm sinh tố sapoche ngon, đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 trái hồng xiêm
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa canh sữa đặc
  • Đá viên tùy ý

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn gọt sạch vỏ hồng xiêm, sau đó bổ đôi để loại bỏ hạt. Bạn cũng có thể cắt hồng xiêm nhỏ hơn nếu muốn.

Bước 2: Cho hồng xiêm đã cắt nhỏ, sữa tươi không đường, sữa đặc và một chút đá viên vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Sinh tố hồng xiêm ngọt mát, thơm ngon đã hoàn thành, bạn hãy rót ra cốc và thưởng thức nhé.

Lưu ý: Nếu máy xay của bạn không xay được đá, bạn hãy đập nhỏ đá và cho vào sau khi có sinh tố hồng xiêm thành phẩm nhé.

Cách làm sinh tố sapoche cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 trái sapoche cỡ vừa
  • 5ml nước cốt cà phê đen
  • 15ml nước đường
  • ½ thìa cafe muối
  • 30ml nước lọc
  • 20ml kem béo thực vật (có thể thay bằng whipping cream)
  • Đá viên

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn rửa sạch hồng xiêm, sau đó gọt sạch vỏ, bổ đôi để loại bỏ hạt rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Bạn cho hồng xiêm đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với cà phê đen, nước lọc, kem béo thực vật, sữa đặc, muối và chút đá viên. Sau đó hãy nhấn nút để máy bắt đầu xay. Khi các nguyên liệu nhuyễn mịn, hòa quyện với nhau thì bạn dừng lại.

Lưu ý: Nếu máy xay sinh tố không xay được đá, bạn có thể đập đá nhỏ và cho vào sau nhé.

Bước 3: Cho sinh tố sapoche cà phê ra ly và thưởng thức thôi nào. Sinh tố sapoche cafe béo ngậy, đậm đà, sánh mịn chắc chắn sẽ là một thức uống thơm ngon, độc đáo để bạn thưởng thức vào những ngày oi nóng đấy.

Một số lưu ý khi làm sinh tố hồng xiêm (sapoche)

Khi làm sinh tố sapoche, bạn cần lưu ý:

  • Lựa chọn hồng xiêm chất lượng, chín tới, không chín quá.
  • Không nên dùng sinh tố hồng xiêm khi đói hoặc khi mới ăn cua xong.
  • Với những công thức ở trên, bạn có thể tùy ý điều chỉnh số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với khẩu vị, sở thích của bạn…

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được cách làm sinh tố hồng xiêm (sapoche) chuẩn nhất. Chúc bạn thực hiện thành công món đồ uống hấp dẫn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.