Cách làm sinh tố đào ngon miệng, đẹp mắt

Cách làm sinh tố đào

Sinh tố từ các loại hoa quả là một món đồ uống giải nhiệt và có tác dụng tích cực với cơ thể. Chính vì vậy mà rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ hiện nay rất thích uống sinh tố mỗi ngày. Bên cạnh các loại hoa quả thường thấy như chuối, xoài, dưa hấu… thì đào cũng là một lựa chọn được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng MAMA tìm hiểu ngay cách làm món sinh tố đào thơm ngon, đẹp da, giữ dáng hiệu quả qua bài viết này nhé!

Cách chọn đào ngon làm sinh tố

Cách chọn đào tươi ngon

Để làm được ly sinh tố thơm ngon thì nguyên liệu là một yếu tố rất quan trọng. Vậy làm thế nào để chọn được những trái đào ngon nhất, phù hợp nhất cho món đồ uống này? Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo:

  • Đào ngon thường có lớp vỏ đỏ sậm xen lẫn giữa các đường kẽ màu vàng, vỏ đào căng, không bị nhăn nheo, bầm dập. Lớp lông tơ trên vỏ mọc đều, không rụng, không thưa. Cuống quả còn tươi tức là đào mới, chưa có dấu hiệu héo.
  • Với đào trơn không lông, tốt nhất bạn không nên chọn quả có lớp vỏ quá nhẵn, bóng bởi những quả này thường hay bị nắm, bóp để kiểm tra, có thể bị dập bên trong.
  • Chọn đào làm sinh tố thì chúng ta nên chọn đào chín, khi chín đào sẽ có hương thơm nhẹ đặc trưng nên bạn chỉ cần ngửi thử là được.
  • Đào còn tươi thì khi cầm trên tay sẽ có cảm giác chắc và đều, đồng thời khi ấn nhẹ thì thấy độ cứng chứ không mềm.
  • Nên mua đào vào chính vụ (khoảng đầu tháng 6) để có được những trái ngon nhất.
  • Không nên mua các loại đào Trung Quốc vì loại này kích thước to, tròn, vỏ màu hồng đẹp mắt nhưng hương vị khá nhạt.

Sau khi đã lựa chọn được những trái đào ngon nhất, chúng ta có thể chuẩn bị để tiến hành làm món sinh tố đào được rồi.

Cách làm sinh tố đào truyền thống

Chuẩn bị

  • 500g đào chín
  • 100ml sữa tươi
  • 50ml sữa đặc
  • Đá bào hoặc đá viên.
  • Máy xay sinh tố

Cách làm

Sinh tố từ đào

  • Bước 1: Rửa sạch đào với nước muối loãng, để ráo rồi bổ đào thành múi cau và bỏ hạt. Nếu đào nhiều lông thì nên gọt vỏ trước, còn nếu đào vỏ nhẵn thì nên để cả vỏ, để cho ly sinh tố sẽ có màu đẹp hơn.
  • Bước 2: Cho đào và đá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho thêm sữa tươi và sữa đặc vào xay tiếp cho đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Bước 3: Rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Bạn cũng có thể chia thành các ly nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh để uống dần trong ngày cũng được.

Ngoài cách này, bạn cũng có thể mix đào với một số loại hoa quả khác như chuối, xoài, dâu tây, quả mâm xôi… để tạo thành món sinh tố trái cây đa vị.

Cách làm sinh tố đào mix hoa quả

Sinh tố đào chuối

Chuẩn bị

  • Đào: 2 quả to
  • Chuối: 1 quả
  • Sữa hạnh nhân: 100ml

Cách làm

Đào mix chuối

  • Bước 1: Rửa sạch đào với nước muối pha loãng, sau đó bổ đôi, bỏ hạt và cắt thành miếng vuông nhỏ. Chuối bạn bóc vỏ, cắt thành các khúc ngắn. Cho tát cả nguyên liệu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông cứng lại.
  • Bước 2: Cho đào và chuối đã được đông lạnh vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa hạnh nhân. Bật máy xay các nguyên liệu cho đến khi tất cả quyện lại với nhau thành hỗn hợp sánh mịn là được.

Sinh tố xoài đào

Chuẩn bị

  • Đào tươi: 3 quả
  • Xoài: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 1 túi
  • Sữa đặc: 2 thìa
  • Đá bào: 1 cốc
  • Máy xay sinh tố

Cách làm

Sinh tố đào xoài

  • Bước 1: Rửa sạch đào với nước muối, cắt đôi, bỏ hạt rồi cắt nhỏ. Xoài cũng rửa sạch, để ráo sau đó gọt vỏ, cắt lấy phần thịt, bỏ hạt.
  • Bước 2: Cho đào, xoài, sữa tươi, sữa đặc, đá bào vào máy xay, xay cho đến khi các nguyên liệu tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Sinh tố đào dâu tây

Chuẩn bị

  • Đào tươi: 4 quả
  • Dâu tây: 1 cốc
  • Sữa hạnh nhân hoặc sữa tươi: 200ml
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Đá bào: 1 cốc

Cách làm

Dâu tây mix đào

  • Bước 1: Rửa sạch đào với dâu tây trong nước muối loãng sau đó để cho ráo nước. Sau đó bạn bổ đôi quả đào, tách bỏ hạt, lấy phần thịt. Dâu tây bỏ cuống, cắt làm đôi.
  • Bước 2: Cho đào, dâu tây và các nguyên liệu khác vào máy xay, xay đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. Rót sinh tố đào dâu tây ra cốc, rắc thêm hạt chia hoặc hạnh nhân tuỳ ý rồi thưởng thức.

>> Xem thêm: 5+ cách làm sinh tố dâu tây tươi ngon

Sinh tố đào với quả mâm xôi

Chuẩn bị

  • Đào tươi: 4 quả
  • Mâm xôi: nửa cốc
  • Sữa tươi: 1 gói
  • Sữa đặc: 2 thìa
  • Đá bào:1 cốc

Cách làm

Sinh tố mâm xôi và đào

  • Bước 1: Rửa sạch đào và quả mâm xôi với nước muối loãng rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn bổ đôi quả đào, tách bỏ hạt và cắt thành các miếng nhỏ.
  • Bước 2: Cho tất cả đào, mâm xôi cùng các nguyên liệu khác vào máy xay, xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn thì rót sinh tố đào mâm xôi ra cốc, trang trí thêm quả tươi hoặc hạt chia lên trên rồi thưởng thức.

Những lưu ý khi làm sinh tố từ quả đào

Lưu ý

Cách làm sinh tố đào khá đơn giản nên hầu như tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để đảm bảo đồ uống có hương vị thơm ngon, tươi mát nhất, bạn nên lưu ý:

  • Chọn mua nguyên liệu tươi ngon, đào chín mọng, tránh mua loại dập nát khiến sinh tố có màu không đẹp. Cũng không nên sử dụng đào còn xanh vì có thể khiến đồ uống bị đắng.
  • Thay vì dùng đá, nếu bạn muốn uống sinh tố lạnh, hãy để nguyên liệu vào ngăn đông khoảng 3 – 4 tiếng sau đó đem ra xay. Như thế sinh tố vừa mát vừa giữ được độ sánh mịn. Hoặc bạn cũng có thể xay xong rồi để tủ lạnh khoảng 2 tiếng là được.
  • Nên uống sinh tố vào buổi sáng là tốt nhất, có thể kết hợp sinh tố với một số loại hạt, ngũ cốc hay yến mạch để đảm bảo dinh dưỡng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số cách làm sinh tố từ quả đào và các loại hoa quả khác. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên thường xuyên truy cập MAMA.vn để tham khảo thêm nhiều mẹo hay hữu ích khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>> Xem thêm: Các loại sinh tố ngon nhất định không thể bỏ qua