Cách làm sinh tố bơ xoài ngon khó cưỡng

Cách làm sinh tố bơ xoài

Nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ uống cho thực đơn ăn kiêng, hãy cùng tham khảo ngay cách làm món sinh tố bơ xoài thơm ngon, một thức uống hỗ trợ giảm cân, đẹp dáng, sáng da hiệu quả cho chị em.

Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu

Bơ và xoài là 2 loại trái cây nhiệt đới rất phổ biến tại Việt Nam, đồng thời cũng là loại hoa quả tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 2 loại trái cây này có nhiều thành phần vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, ví dụ:

  • 1 quả bơ có 320 calo nhưng chỉ 30g chất béo và ít hơn 5g đường và chứa tới 17g carbohydrat, gần 15g chất xơ, vitamin C, E, K và B6. Nhờ vậy mà bơ có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, ngoài ra còn hỗ trợ ngăn ngừa bện tim mạch, ung thư, huyết áp, bảo vệ mắt và da, tăng cường sức khỏe cho bà bầu và thai nhi…
  • Trong quả xoài có chứa nhiều loại phenol như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axít galic, methylgallat và enzim có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C, vitamin A, E trong trái xoài rất cao, nó là nguồn bổ sung vitamin tuyệt vời giúp hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh như tiểu đường, ung thư, đột quỵ, bệnh tiêu hóa, thiếu máu… và hỗ trợ giảm cân, đẹp da.

Vì vậy, một ly sinh tố kết hợp giữa 2 loại trái cây này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cũng như giảm cân, chăm sóc cơ thể hiệu quả hơn.

Cách chọn nguyên liệu làm sinh tố

Tuy nhiên, để có một ly sinh tố thơm ngon thì việc lựa chọn những nguyên liệu chất lượng là điều không thể thiếu. Nguyên liệu để làm sinh tố bơ xoài gồm:

  • Bơ sáp: 1 quả (chọn quả chín tới, cuống hơi héo, trái có màu vàng nhạt, hốc lõm đầy đặn, thịt quanh cuống đầy đặn, cầm thấy chắc tay. Như vậy thì đảm bảo bơ có vị hơi thanh ngọt, có độ béo bùi, thơm ngon)
  • Xoài chín: 1 quả (chọn quả tươi, không bị dập, ngửi cuống có mùi thơm, chín vàng đều, cầm chắc tay. Phần vỏ quả phải mỏng, mịn, bóng, không bị thâm đen quá nhiều)
  • Chanh: 1/2 quả
  • Sữa đặc có đường: 50ml
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Đá bào
  • Máy xay sinh tố

Cách làm sinh tố bơ xoài thơm ngon, nhanh chóng

Cách làm sinh tố bơ xoài

Để có món sinh tố thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt lấy phần thịt xoài, 2/3 để xay, 1/3 còn lại cắt hạt lựu để trang trí.

Bước 2: Quả bơ bạn cũng rửa sạch, cắt đôi, tách hạt, bỏ vỏ và thái thành miếng nhỏ. Khi nạo vỏ bỏ, bạn không nên lấy sát vỏ quá nếu không phần thịt bơ sẽ bị đắng).

Bước 3: Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 4: Cho hỗn hợp gồm bơ, xoài, nước cốt chanh, sữa đặc có đường, sữa chua, sữa tươi không đường, đá bào vào máy xay rồi xay nhuyễn trong vòng 2 – 3 phút (xay 30 giây lại nghỉ 1 lần để máy không bị quá nhiệt).

Bước 5: Cho sinh tố ra cốc/chai và thưởng thức ngay. Hoặc bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng rồi thưởng thức.

>> Xem thêm: 7 cách làm sinh tố bơ ngon quên lối về

Lưu ý khi làm sinh tố từ bơ và xoài

Cách làm món sinh tố từ bơ và xoài rất đơn giản, tuy nhiên, để sinh tố có hương vị thơm ngon và bảo quản được lâu nhất, bạn nên chú ý:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Sinh tố bơ xoài có nhiều vitamin C nên chỉ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 48 giờ.
  • Không nên sử dụng sinh tố nếu ngửi thấy có mùi hôi.
  • Nên bảo quản sinh tố trong chai lọ, ly thủy tinh sẫm màu, có nắp đậy để hạn chế bay hơi vitamin.
  • Không hâm nóng hay để sinh tố trái cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trên đây là hướng dẫn cách làm sinh tố bơ xoài nhanh chóng, đơn giản tại nhà, hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể làm thành công món đồ uống này.

Đừng quên thường xuyên truy cập MAMA.vn để tham khảo thêm nhiều mẹo vặt thú vị khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>>> Tham khảo: Cách làm sinh tố bơ chuối giảm cân hiệu quả