Xịt khoáng sau bước nào trong skincare là tốt nhất?

Xịt khoáng là một cách chăm sóc da hiệu quả, đơn giản. Vậy nhưng xịt khoáng sau bước nào trong skincare là tốt nhất thì không phải ai cũng nắm được. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của MAMA nhé.

Xịt khoáng sau bước nào trong skincare là tốt nhất?

Xịt khoáng vào thời điểm nào tốt nhất? Nên xịt khoáng ở bước nào? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế việc xịt khoáng sau bước nào trong các bước skincare còn tùy từng trường hợp. Sau đây hãy cùng MAMA tìm hiểu những trường hợp này bạn nhé.

Xịt khoáng ở bước nào: Khi bạn không trang điểm

Nếu bạn không trang điểm thì quy trình skincare sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Tẩy trang.

Bước 2: Rửa mặt với sữa rửa mặt.

Bước 3: Sử dụng toner (nước hoa hồng) để làm se khít lỗ chân lông và cân bằng độ ẩm.

Bước 4: Sử dụng xịt khoáng để tăng cường độ ẩm, đồng thời giúp da sạch sâu hơn.

Bước 5: Dùng serum dưỡng da hoặc serum đặc trị mụn.

Bước 6: Khóa ẩm bằng kem dưỡng ẩm.

Bước 7: Sử dụng kem chống nắng (chỉ dùng ban ngày).

Như vậy nếu không trang điểm thì bạn nên xịt khoáng ở sau các bước tẩy trang, rửa mặt và thoa nước hoa hồng nhé.

Xịt khoáng vào lúc nào: Khi bạn có trang điểm

Xịt khoáng vào lúc nào nếu bạn có makeup? Thực tế nếu bạn makeup thì việc sử dụng xịt khoáng sẽ linh động hơn.

Theo đó, bạn vẫn thực hiện các bước skincare cơ bản như tẩy trang, rửa mặt, thoa nước hoa hồng… như ở trên, sau đó dùng nước xịt khoáng rồi mới tiến hành makeup để da được mềm hơn và giúp lớp trang điểm bền lâu hơn.

Ngoài ra, trong suốt quá trình makeup, bạn có thể dùng nước xịt khoáng ở từng lớp trang điểm nhằm tạo lớp nền mỏng mịn. Và sau khi makeup xong, bạn cũng nên xịt khoáng để giúp lớp trang điểm được cố định, đồng thời trông nhẹ nhàng, tự nhiên và tránh tình trạng mốc hơn.

Xịt khoáng vào lúc nào

Lưu ý: Về cơ bản việc xịt khoáng được ngầm quy định như vậy, tuy nhiên trong suốt cả ngày dài làm việc, bạn có thể xịt khoáng bất cứ khi nào nếu làn da của bạn phát ra tín hiệu “cầu cứu”. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng việc xịt khoáng nhé. Thông thường một ngày bạn chỉ nên xịt khoáng 2 lần ở điều kiện bình thường mà thôi. Còn một số trường hợp đặc biệt như khi làm việc ngoài trời, khi ngồi phòng máy lạnh hay khi makeup thì số lần xịt khoáng có thể tăng lên 4 – 5 lần một ngày.

Sử dụng xịt khoáng trước hay sau serum?

Cả 2 bước thoa serum dưỡng ẩm hoặc serum đặc trị và xịt khoáng đều là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Tuy nhiên thứ tự thực hiện 2 bước này thế nào, xịt khoáng trước hay sau serum thì vẫn là điều mà nhiều người thắc mắc.

Theo các chuyên gia, dù bạn trang điểm hay không trang điểm thì xịt khoáng nên được thực hiện trước bước thoa serum. Điều này sẽ giúp da mặt của bạn được làm sạch sâu hơn, hiệu quả hơn, đồng thời được cung cấp độ ẩm tốt nhất từ đó sẽ làm tiền đề tốt để các dưỡng chất trong serum phát huy tác dụng.

Sử dụng xịt khoáng trước hay sau serum

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xịt khoáng sau bước nào trong skincare là tốt nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.